Cách hạn chế đổ dầu ở tuổi dậy thì

 

Khi bước vào tuổi dậy thì bạn sẽ gặp phải vấn đề về da, đó là da trở nên dầu nhờn hơn , lúc nào cũng cảm thấy bí rít và nặng mặt. Việc tiết dầu nhiều trên da cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng mụn. Do đó, nếu chúng ta tìm được cách khắc phục tình trạng đổ dầu nhiều trên da thì sẽ giúp giảm và hạn chế được tình trạng mụn.

 

 

Vậy nguyên nhân tại sao da lại tiết nhiều dầu?

Thứ nhất, Do bước vào tuổi dậy thì bạn sẽ bị rối loạn hormone.

Ở tuổi dậy thì hormone testoteron sẽ tăng cao làm rối loạn việc tiết bã nhờn và từ đó da lúc nào cũng sẽ trong tình trạng bóng dầu. Với nguyên nhân này thì chúng ta chỉ có thể tìm cách hạn chế chứ không thể nào ngăn chặn được.

 

 

Thứ hai, Đối với các bạn nữ thì do đến “ngày đèn đỏ”.

Khi chuẩn bị bước vào “ngày đèn đỏ” thì hormone rụng trứng sẽ tăng lên đột ngột và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn. Bạn có thể thấy khi gần đến những ngày này da sẽ thường hay bị nổi mụn và đa số là nổi mụn sưng rất to.

 

 

Hơn nữa, không chỉ ở tuổi dậy thì mà ngay cả ở sau giai đoạn dậy thì các bạn nữ vẫn nổi mụn mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”. Đây là một thiệt thòi lớn của các bạn nữ so với cánh mày râu.

Thứ ba, Do chế độ ăn uống không hợp lí.

Khi bạn ăn quá nhiều đồ chứa nhiều đường, dầu mỡ,.. Ví dụ như trà sữa, snack, nước ngọt, đồ nướng, chiên, xào,…cũng sẽ khiến cho tình trạng da đổ dầu tăng cao. Bởi vì khi bạn đưa những loại thức ăn này vào cơ thể thì lượng itroline sẽ tăng cao và kéo theo hậu quả là da nổi mụn, tăng tiết bã nhờn.

 

 

Thứ tư, Do da bị thiếu ẩm

Đây là một nguyên nhân rất quen thuộc đối với các bạn. Khi da chúng ta bị thiếu ẩm thì một lượng dầu sẽ được tiết da hạn chế tình trạng bốc hơi nước, giữ lại lượng nước còn xót lại trên da. Do đó khi da càng thiếu ẩm thì lượng dầu tiết trên da sẽ càng nhiều.

 

 

CÁCH HẠN CHẾ ĐỔ DẦU TRÊN DA.

1.Hạn chế các loại thức ăn nhiều đường sữa, dầu, mỡ.

Bạn có thể giảm lượng đường trong trà sữa.

Chuyển uống sữa bò sang sữa thực vật như sữa đậu nành, sữa gạo,…

2. Ăn nhiều rau xanh, củ quả vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp đẹp da giảm bóng dầu.

3.Uống nhiều nước

 

 

Việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp da cung cấp đủ nước, giảm tiết dầu nhờn. Ngoại ra việc uống đủ nước còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp da sáng khỏe hơn.

4.Không nên rửa mặt quá 2 lần 1 ngày.

Khi bạn rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm mất đi lớp màng ẩm của da và khiến cho tình trạng da thiếu ẩm, tiết dầu nhiều quay trở lại

5.Không nên sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao.

Những loại sữa rửa mặt có độ pH này sẽ làm phá hủy độ ẩm tự nhiên trên da. Đây là một lớp màng quan trong để cần bằng lượng dầu và nước trên da của chúng ta.

 

 

Bạn nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có độ pH từ 5.5-6

Dấu hiệu để biết sữa rửa mặt có độ pH quá cao: đó là sau khi rửa xong da bạn cảm thấy khô căng, cảm giác căng rất khó chịu trên da.

Link sản phẩm gợi ý : https://beautymart.com.vn/sua-rua-mat

6.Sử dụng Lotion hoặc kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da, hạn chế việc tiết dầu.

Gợi ý sản phẩm: Kem dưỡng Netrogena aqua gel, kem dưỡng cấp nước cien aqua, kem dưỡng cấp nước Bioderma Hydra, Naturie…
Link sản phẩm gợi ý : https://beautymart.com.vn/duong-am

7. Sử dụng giấy thấm dầu để khắc phục tạm thời.

 

 

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng biện pháp này vì khi da thiếu ẩm nên bắt buộc phải tiết lượng dầu để cân bằng cho da nếu bạn lại lấy đi lượng dầu này thì sau đó da lại tiết dầu nhiều hơn.

8.Sử dụng xịt khoáng để cấp ẩm tạm thời cho da.

Tuy nhiên sau khi xịt nên lấy bông thấm lên da để lấy đi lượng nước còn thừa. Vì nếu để da khô tự nhiên sẽ dễ dấn đến tình trạng thẩm thấu ngược.

Link gợi ý sản phẩm : https://beautymart.com.vn/xit-khoang

Trên đây là những gì bạn cần biết để chăm sóc da ở tuổi dậy thì, nếu thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhe.

BeautyMart chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp <3 <3 <3

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon