Giải tỏa Stress giúp ngăn ngừa hình thành mụn
và bảo vệ sức khỏe

 

Stress có thật sự là nguyên nhân gây ra mụn?

 

 

Năm 2003, nghiên cứu từ Đại Học Stanford được công bố trên tạp chí Archives of Dematology cho biết: tình hình mụn của các sinh viên đại học diễn ra trầm trọng hơn vào thời điểm kỳ thi và báo cáo. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mức độ nghiêm trọng của mụn tương quan mật thiết với sự gia tăng của căng thẳng kéo dài. Stress khiến tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn. Bã nhờn dư thừa cùng với tế bào chết, vi khuẩn sẽ làm tắc nghẽn nang lông và xuất hiện mụn.

Stress hiện đại trong môi trường và xã hội ngày nay

Stress thời hiện đại len lỏi và phát triển cùng với những tiện nghi trong cuộc sống và khiến con người ngày càng áp lực.

Thứ nhất, Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

 

 

Để phát triển công việc và thăng tiến, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau từ văn hóa, tuổi tác, tôn giáo… nên để dung hòa với mọi người đôi khi bạn phải chấp nhận, nhẫn nhịn và phải tìm hiểu, học hỏi thêm để có điểm chung. Không phải ai cũng có thể thoải mái để bạn chia sẻ mọi thứ. Và dần dần stress bủa vây bạn từ đó sức khỏe đến vẻ ngoài bị ảnh hưởng.

Thứ hai, Đặt mục tiêu quá cao so với bản thân

 

 

Cố gắng vượt qua những mục tiêu quá xa vời với năng lực bản thân sẽ luôn khiến bạn phải sống trong căng thẳng. Đôi khi bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng để cố gắng cho mục tiêu của mình.

 

Thứ ba, Thị trường ngày càng khắc nghiệt và yêu cầu xã hội tăng cao

Chất lượng lao động tăng và yêu cầu công việc ngày một khó hơn để cải thiện năng lực nên bạn phải luôn nỗ lực để đạt được những tiêu chuẩn đó. Hàng ngày người hiện đại phải gánh nhiều áp lực từ việc công việc gia tăng và thời gian dành cho bản thân ít đi.

Hội chứng ám ảnh mụn – Acne Excoriee

Mụn đôi khi khiến bạn stress và trở thành nỗi ám ảnh cả ngày dài. Nhiều  bạn bị mụn trong tình trạng soi gương nhiều lần trong ngày và không thoát khỏi tâm trạng u ám về làn da xấu xí của mình. Một số người bị lo lắng thái quá vì mụn sẽ để lại sẹo và vết thâm.

 

 

Đó là biểu hiện đầu tiên của hội chứng ám ảnh mụn (Acne Excoriee) khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng cực độ làm bệnh tình biến chuyển phức tạp.

Một biểu hiện khác của những bệnh nhân mắc phải hội chứng ám ảnh mụn là nặn mụn không kiểm soát. Những nốt mụn luôn khiến họ thuận tay và nặn mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên kỹ thuật nặn mụn không đúng, móng tay chứa nhiều vi khuẩn, dụng cụ nặn mụn không đạt tiêu chuẩn vô trùng và quá trình chăm sóc da sau nặn mụn không đúng sẽ làm tổn hại cấu trúc da, khiến da bị viêm và để lại sẹo rỗ. Để có thể khắc phục được tình trạng mụn này bạn hãy sử dụng những dòng kem đặc trị hoặc phương pháp điều trị mụn theo hướng dẫn của các bác sĩ da liễu để giảm thiểu mụn.
Tổng kết lại trong xã hội hiện đại ngày nay không ít thứ khiến chị em chúng ta bị áp lực, điều quan trọng là chúng ta nên hướng tới những thứ thiết thực và nghĩ cho bản thân mình, hài lòng với những gì mình đang có, đó chính là chìa khóa của hạnh phúc. Còn việc chăm sóc cho sắc đẹp của mình hãy cứ để BeautyMart lo.
BeautyMart chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon