Làn da của bạn nói lên điều gì ?

 

Có một điều mà không phải ai cũng biết, cũng để ý đó là làn da thường có mối liên hệ khá mật thiết với cảm xúc, tinh thần của chúng ta. Dễ thấy nhất là khi ta Stress nhiều da thường xấu đi và có khá nhiều mụn.

 

 

Vậy nên dưỡng da có kì công, chăm chỉ thế nào thì đôi khi kết quả vẫn không như mong muốn nếu như tinh thần, tâm lý không thoải mái. Cùng BeautyMart tìm hiểu vấn đề này nhaaaaa.

Da tăng tiết mồ hôi nhiều hơn.

Dấu hiệu cơ thể tăng tiết mồ hôi không rõ nguyên nhân, không liên quan đến nhiệt độ hoặc các hoạt động thể thao khá là kì lạ. Theo thống kê trên thế giới, ước tính có khoảng 7,8 triệu người (tương đương 2,8% dân số) mắc bệnh tăng tiết mô hôi. Trong đó có 50,8% số người gặp vấn đề tăng tiết mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay. Việc này cũng dẫn đến mùi cơ thể khó chịu, nỗi ám ảnh của phái đẹp.

 

 

Một nghiên cứu đã xác nhận về mối liên quan giữa bệnh tăng tiết mồ hôi và trầm cảm. Kết quả cho thấy những người mắc bệnh tăng tiết mồ hôi có tỷ lệ trầm cảm cao hơn so với người không mắc bệnh, vậy nên đây cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Da mọc mụn nhiều hơn.

Bình thường mụn trứng cá xuất hiện khi các nang lông và tuyến nhờn bị tắc nghẽn. Mặc dù vậy, sẽ có lúc dù đã chăm sóc da cẩn thận vẫn không thể khắc phục tình trạng này. Bởi việc ảnh hưởng từ tâm lý cũng là nguyên nhân sâu xa gây ra mụn.

 

 

Căng thẳng và lo lắng gây ra chứng viêm mãn tính trong cơ thể, làm tăng cortisol và thúc đẩy tuyến nhờn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Mặt khác, căng thẳng cũng có thể khiến vi khuẩn xấu phát triển, trở thành môi trường thuận lợi cho mụn trứng cá xuất hiện.

Để cải thiện vấn đề này, ngoài việc dưỡng da bạn nên chú trọng vào lối sinh hoạt hàng ngày. Hãy ăn uống và ngủ nghỉ khoa học, chơi thể thao hoặc tập Yoga cũng là biện pháp tốt.

Da nhanh lão hóa và xuất hiện nếp nhăn nhiều.

 

 

Nếp nhăn thường xuất hiện vào những độ tuổi nhất định. Phần lớn nếp nhăn là dấu hiệu của lão hóa da. Tuy nhiên, stress vẫn là nguyên dẫn dẫn đến vấn đề này, khi bạn phải trải qua một thời kỳ căng thẳng, lo lắng hoặc suy nghĩ nhiều trong cuộc sống sẽ gây ảnh hưởng đến da. Bên cạnh đó, một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng cũng là thủ phạm tiềm ẩn. Vậy nên chung quy để da khỏe và đẹp hơn ngoài các chế độ chăm sóc, ăn uống, ngủ nghỉ thì việc thổi bay stress là cực kì cần thiết đó nghen.

Trên đây là một số mối liên hệ giữa tình trạng da và tinh thần của chúng ta, hãy chăm sóc da thật tốt bên ngoài và giữ cho tinh thần thoải mái để da khỏe đẹp hơn các bạn nhé.

BeautyMart chúc các bạn luôn xinh đẹp.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon