Những Sai Lầm Trong Trang Điểm

 

1. SỬ DỤNG SẢN PHẨM ĐÃ QUÁ HẠN SỬ DỤNG

Dù đó là gì đi chăng nữa, nhưng khi sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe và làn da. Đối với mỹ phẩm, ngoài việc xem hạn sử dụng được in trên mỗi sản phẩm, bạn còn phải lưu ý đến ngày mở nắp. Có thể hạn sử dụng trên bao bì vẫn còn, nhưng thời gian sử dụng tính từ ngày mở nắp đã hết thì bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng thêm.

 

 

Hoặc trong môi trường ẩm ướt như Việt Nam, hoặc bảo quản sản phẩm không kỹ cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng sản phẩm. Khi sản phẩm đã biến chất, không còn ở dạng thức ban đầu mặc dù hạn sử dụng trên bao bì và hạn sử dụng từ ngày mở nắp vẫn còn, thì bạn nên xem xét có nên tiếp tục sử dụng hay không

 

2. KHÔNG LÀM SẠCH DA TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM

 

 

Bụi bẩn và dầu thừa vốn dĩ đã là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông và hình thành mụn. Đặc biệt là khi trang điểm trên làn da chưa sạch, các sản phẩm trang điểm như những hạt phấn nền sẽ quyện hòa chung với các chất bẩn khiến da dễ nảy sinh các vấn đề. Đồng thời, bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn sẽ từ mặt sẽ bám vào dụng cụ trang điểm, và lây lan qua các sản phẩm trang điểm. Bên cạnh đó, không làm sạch trước khi trang điểm sẽ làm cho các sản phẩm không bám hảo hảo trên da. Bạn sẽ thấy lớp nền loang lỗ, và dễ bị trôi hơn.

 

3. KHÔNG DÙNG KEM LÓT

 

 

Công dụng thường được biết đến của kem lót là làm lớp nền mịn mướt và bền màu. Nhưng kem lót còn là sản phẩm giúp ngăn cách làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm trang điểm. Bạn có thể sử dụng kem lót, hoặc sử dụng kem chống nắng có khả năng như kem lót để có thể bảo vệ da khỏi ánh mặt trời, và sự ảnh hưởng của mỹ phẩm trang điểm. Và, kem chống nắng khoáng chất 5 tác động City Skin Age Defense Broad Spectrum SPF 50 PA++++ có thể làm được điều đó.

 

4. KHÔNG VỆ SINH DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM

 

 

Đối với lớp trang điểm, việc không rửa cọ makeup hay bông mút tán nền sẽ khiến lớp trang điểm trở nên loang lỗ, không đồng nhất và lấm lem màu sắc. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm sau mỗi lần sử dụng (hoặc tối đa chỉ nên dừng ở mức 2-3 lần) bằng các sản phẩm chuyên biệt.

Trên đây BeautyMart đã tổng hợp một số nguyên nhân gây ra mụn khi chị em chúng ta mắc phải khi trang điểm. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích hãy Share cho mọi người cùng biết nhe.
BeautyMart chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon