Kem chống nắng vật lý (sunblock) và Kem chống nắng hóa học (sunscreen) khác nhau như thế nào?

Trước khi chọn được một loại kem chống nắng ưng ý, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và một trong những câu hỏi đó chính là bạn nên dùng kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hoá học. Những điều mình chia sẻ dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn đầy đủ về hai loại kem chống nắng đối lập đến mức khuyết điểm của loại này chính là ưu điểm của loại kia.

Kem chống nắng vật lý (được biết đến với cái tên sunblock hoặc physical sunscreen) với hai hoạt chất chính là Titanium Dioxide và Zinc Oxide như một tấm khiên kim loại, giúp ngăn chặn hoặc khúc xạ những tia UV, ngăn chúng đi đến bề mặt da.

Trong khi đó, kem chống nắng hóa học, (được biết đến với cái tên sunscreen hoặc chemical sunscreen) với một loạt các hoạt chất như Avobenzone, Octinoxate lại như một tấm bọt biển trên bề mặt da, giúp thấm hút tia UV và giải tán năng lượng, triệt tiêu tác hại của các tia UV.

Để tiện so sánh các điểm đặc trưng của 2 loại kem chống nắng vật lý và hóa học, mình đã kỳ công vẽ ra cái bảng sau:

Đọc đến đây, có lẽ những bạn có làn da nhạy cảm như mình sẽ điên cuồng tìm kiếm một tuýp kem chống nắng vật lý. Đáng buồn là hiện nay gần như không có một loại kem chống nắng vật lý thuần túy nào cả.

Với thế giới mỹ phẩm hiện đại, khoảng cách ‘một trời một vực’ giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học đã bị xóa nhòa. Các nhà sản xuất mỹ phẩm thường kết hợp các thành phần chống nắng vật lý và hoá học với nhau để tối ưu hóa ưu điểm của 2 loại kem chống nắng này. Do vậy, thế hệ kem chống nắng hiện đại thường có khả năng bảo vệ cao, mức độ kích ứng thấp, độ che phủ tốt, khả năng tán dễ dàng, hạn chế được rất nhiều những vệt trắng không mong muốn khi bôi kem chống nắng.

Và bây giờ thì BeautyMart hi vọng rằng đã giúp được các bạn phần nào hiểu được sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, cũng như việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp rồi nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

 

1 Bình luận

binh-luan

Triều

Em có đặt combo xịt khoáng và chống nắng laroche posay giá 595K, chị cho e hỏi là kem chống nắng e chọn có phù hợp với da e ko. Tư vấn giúp e, cảm ơn ac nhiều

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon