PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ

  Việc lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên và hữu cơ đang là xu hướng hiện nay của các chị em không chỉ ở trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Do chính những nhà sản xuất quảng cáo quá đà khiến người sử dụng hoang mang & nhần lẫn trong việc phân biệt sản phẩn có nguồn gốc từ THIÊN NHIÊNHỮU CƠ khác nhau ở điểm nào.

   Beauty Mart đã tìm hiểu về vấn đề này và sẽ tóm tắt một cách dễ hiểu nhất cho chị em biết nhé ! ^^

Thế nào là mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ ?

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

  Đơn giản có thể hiểu mỹ phẩm thiên nhiên là mỹ phẩm không phải nhân tạo, có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên bạn cũng đừng hiểu lầm nhé, không phải 100% chúng đều có nguồn gốc tự nhiên đâu ạ và cũng không có nghĩa nó là hữu cơ. Có thể các chị em sẽ cảm thấy đôi chút khó hiểu, có những thành phần giống như trong tự nhiên nhưng lại được sản xuất trong phòng thí nghiệm. 

  Không phải cứ mỹ phẩm thiên nhiên là 100% thiên nhiên

  Vì không bắt buộc phải niêm yết % thành phần, nên có khi trong sản phẩm chỉ có rất ít có khi dưới 1%, các nhà sản xuất cũng đã mạnh rạn dán lên bao bì là Natural.

  Cần nhớ 1 điều là do thành phần thiên nhiên rất ít nên trong đấy vẫn có chứa các chất hóa học, chất bảo quản.. nên chị em cũng cần lưu ý.

MỸ PHẨM HỮU CƠ

  Mỹ phẩm được gắn mác Organic có nghĩ là thành phần hữu cơ phải chiếm 95% trở lên theo chứng nhận hữu cơ USDA. Bên cạnh USDA, còn có nhiều tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín khác như Ecocert, NSF, ACO,… Mỗi tổ chức này đều có những tiêu chuẩn khác nhau để chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm.

Organic phải chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ

  Đi cùng với đó là quá trình kiểm định vô cùng nghiêm ngặt, các nguyên liệu đầu vào không được chứa phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại, các nguyên liệu thực vật được nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, không thử nghiệm trên động vật và không chứa thành phần từ động vật.

  Giống như các sản phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), parabens, sodium lauryl và laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes và synthetic colors (chất tẩy và màu tổng hợp).

  Ta có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau của mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên, không chỉ khác nhau về thành phần chúng còn khác nhau cả về quy trình nữa. 

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em có cái nhìn chính xác hơn về các loại mỹ phẩm mà mình đang sử dụng. Chúc các chị em mãi xinh. ^^

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon