AHA & BHA là gì?

AHA & BHA LÀ GÌ ?

Là hai hoạt chất tẩy tế bào chết nhưng không phải ai đã từng dùng mỹ phẩm cũng biết AHA & BHA là gì. Hãy cùng Beauty Mart tìm hiểu về hai sự khác biệt của AHA & BHA để đưa ra lựa chọn phù hợp với làn da của bạn nhé !

Có hai loại tẩy tế bào chết chính: loại cơ học và loại hóa học.

Loại cơ học: là việc mà bạn thường sử dụng các loại bột như cám gạo, bột cafe, ngọc trai… trà xát để lấy đi các tế bào chết.

Loại hóa học : Sử dụng các loại acid hoặc enzim làm đứt gãy các cấu trúc của lớp sừng, loại bỏ các tế bào chết một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, không làm tổn thương da.

 

AHA & BHA là gì ???

Gần đây, BHA & AHA là 2 dạng tẩy da chết hóa học được các chị em tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất. Bạn đừng nghĩ, cứ hóa học là không an toàn nhé. AHA & BHA còn làm được nhiều hơn so với những gì bạn nghĩ đấy !

AHA LÀ GÌ ?

AHA là viết tắt của Alpha Hydroxy Acid, bao gồm Lactic Acid từ sữa, Glycolic Acid từ mía, Malic Acid từ lê và táo, và Citric Acid từ cam và chanh. AHA là một dạng acid gốc nước, dễ dang hòa tan trong nước. Vì thế, phù hợp với những bạn sở hữu làn da khô. Hơn thế nữa, AHA hoạt động trên bề mặt da có khả năng làm giảm các nếp nhăn, cải thiện da lão hóa, xỉn màu, không đều màu. Kích thích sự sản sinh collagen, elastin, tăng cường sự phát triển của biểu bì.

Alpha Hydroxy Acid là viết tắt của AHA

Nếu bạn tìm kiếm sản phẩm chứa AHA ( được viết dưới tên Glycolic Acid hoặc Lactic Acid là hai loại phổ biến nhất trên thị trường) trong bảng thành phần nên được liệt kê đứng thứ 2 hoặc thứ 3 trong danh sách. Điều đó có nghĩa là AHA trong sản phẩm đó chứa tầm 5-15% và có độ pH vào khoảng 3-4 ( ở độ pH này AHA mới hoạt động tốt, còn trên 4 coi như là ít có tác dụng). Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da như lition, gel hay cream để có được hiệu quả tốt nhất.

BHA LÀ GÌ ?

Cũng giống như AHA, Beta hydroxy acid ( viết tắt là BHA ) có tác dụng làm sạch các tế bào chết hiện ra các tế bào da mới khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, khác với AHA, BHA là acid gốc dầu, hòa tan được trong dầu, do đó BHA có thể hoạt động sâu trong lỗ chân lông, làm sạch bã nhờn, giúp lỗ chân lông khô thoáng, giảm tiết dầu cho da, cải thiện các vấn đề về mụn như mụn đầu đen, mụn bọc,... Hơn thế nữa, BHA còn có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, nhám da và hỗ trợ giảm các rối loạn sắc tố da.

 

BHA được gọi là Beta hydroxy acid

Khi mua sản phẩm có BHA, bạn nên chọn sản phẩm ghi BHA (Salicylic Acid) ở giữa hoặc gần dưới danh sách thành phần. Sử dụng các sản phẩm như cream, gel, hoặc lotion có chứa ít nhất 2% BHA ở độ pH từ 3 đến 4 để phát huy được hiệu quả tối đa.

Lưu ý khi sử dụng

AHA & BHA là acid sẽ làm da nhạy cảm hơn dưới nắng mặt trời vì thế bạn nên sử dụng các sản phẩm này vào buổi tối và dùng kem chống nắng thường xuyên.

Chăm sóc da là nhu cầu tất yếu của chị em phụ nữ. Bạn hãy lựa chọn và xây dựng cho mình một phương pháp chăm sóc da hiệu quả và khoa học nhất. Liên lạc với Beauty Mart để được giải đáp cũng như chia sẻ bất kỳ băn khoăn về làn da của bạn nhé !

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi




Miễn phí đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Hỗ trợ : 0977147268