ĐIỂM DANH NHỮNG THÀNH PHẦN " NHẴN MẶT " TRONG MỸ PHẨM - PHẦN 1 - PARABEN

   Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng cao, việc tìm hiểu thành phần của các loại mỹ phẩm cũng được quan tâm nhiều hơn trước. Theo đó mà công nghệ sản xuất cũng được cải thiện và chú trọng. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều các loại mỹ phẩm chứa những chất độc hại đối với sức khỏe mà chị em nên tránh. Hãy cùng Beauty Mart tìm hiểu nhé !

Paraben liệu có độc hại như bạn nghĩ ?

Lợi ích:

Vẫn thường được chị em hiểu chung là chất bảo quản thường được dùng trong mỹ phẩm để chống lại sự phát sinh của nấm mốc và vi khuẩn, bảo vệ người tiêu dùng đồng thời đảm bảo chất lượng ban đầu sản phẩm (sau thời gian vận chuyển dưới điều kiện khắc nghiệt cũng như thời gian trưng bày trên quầy kệ).

Hơn nữa, không giống như thực phẩm đóng hộp, sau khi mở hộp sẽ dùng hết ngay, mỹ phẩm được sử dụng trong thời gian dài, các sản phẩm có chứa nước và tiếp xúc với không khí sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn và nấm men phát triển. Nên việc mỹ phẩm chứa chất bảo quản là rất dễ hiểu.

Paraben được dùng nhiều trong mỹ phẩm

Không chỉ được sử dụng trong mỹ phẩm, Paraben còn được dùng trong thực phẩm để ngăn ngừa sự biến chất.

Paraben được sử dụng rộng rãi vì chúng có giá tương đối thấp, hiệu quả cao và dễ sử dụng hơn các loại chất bảo quản khác. Một hỗn hợp paraben có thể bảo vệ sản phẩm khỏi đa dạng các loại vi sinh vật. Paraben còn có thể sử dụng trong khoảng môi trường pH rộng từ 3 đến 8, có nghĩa là gần như có thể bao quát tất cả các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường. Paraben cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt và tính ổn định cao.

Tác hại

Có tính chất giống như nội tiết tố nữ estrogen, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây ra rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản và sự phát triển của thai nhi, ung thư vú, mãn kinh sớm, loãng xương, tăng tốc độ lão hóa da và cơ thể. Tuy nhiên, chưa có khẳng định paraben là độc chất có thể phát triển tế bào ung thư.

Mỹ phẩm không chứa Paraben thường có hạn sử dụng ngắn

Giải pháp

Vào những năm 1984, 2005, CIR đã chỉ ra rằng Paraben vẫn an toàn cho da và sức khỏe khi nồng độ sử dụng không vượt quá 25%.  Và thông thường trong mỹ phẩm, nó được sử dụng với nồng độ từ 0.01% đến 0.3%, nên trước khi sử dụng sản phẩm có chứa chất này, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ hàm lượng của chúng là được hoặc bạn cũng có thể chuyển sang những loại mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Một hạn chế nhỏ cho những loại mỹ phẩm này là hạn sử dụng sẽ rất ngắn ngủi và giá thành thì hơi cao.

Nhóm chất bảo quản paraben gồm có: methylparaben, ethylparaben, butylparaben, isobutylparaben, propylparaben, isopropylparaben, phenylparaben, pentylparaben và benzylparaben.

  • Những loại phổ biến nhất trong mỹ phẩm là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben.
  • Những loại mới được Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN mới khuyến cáo ngưng sử dụng là isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben.

Như vậy có thể thấy rằng, những loại paraben vừa được khuyến cáo ngưng sử dụng không phải là các loại paraben phổ biến nhất trong mỹ phẩm.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon