GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ SKIN CARE PHẦN I

Có khá nhiều chị em vẫn còn đang mông lung với khái niệm "Skin Care là gì ?". Hiểu một cách đơn giản là chăm sóc da, có nghĩa là chắc sóc da từ sâu bên trong bằng các sản phẩm theo các bước, quy trình để mang lại hiểu quả cho tuyệt vời cho làn da. Vậy hãy cùng Beauty Mart giải đáp các thắc mắc về làn da nhé ^^

1. Da có mấy lớp ?

Da được chia thành 3 lớp: Biểu bì, trung bì và hạ bì.

- Biểu bì: Bao gồm lớp tế bào sừng (keratinocytes), nhưng còn có chứa các tế bào biểu bì tạo hắc tố (melanocytes) và các tế báo khác. Biểu bì đóng vai trò quan trọng trong phản ứng miễn dịch của da, bảo vệ chúng ta tránh khỏi các độc tố, vi khuẩn, tránh mất các chất lỏng cần thiết.

- Trung bì: gồm có tuyến mồ hôi, tuyến dầu, collagen, eslatin và các chất khác. Tại đây sản sinh độ ẩm, cung cấp collagen và giúp da khỏe mạnh, nuôi dưỡng lớp Biểu bì khỏe mạnh.

- Hạ bì: Là lớp mô liên kết lỏng lẻo và mỡ nằm ngay dưới lớp trung bì, gồm mạch máu, bạch huyết và dây thần kinh chính. Chức năng của hạ bì là đóng vai trò trực tiếp trong điều hòa nhiệt độ của da ( phản ánh qua việc nhiều người da trắng nhưng k hồng hào mà xanh xao).

2. Tẩy da chết thế nào mới đúng ?

Tẩy tế bào chết sẽ hạn chế nổi mụn: bụi, vi khuẩn, dầu thừa đỡ kết hợp với tế bào chết gây sần sùi, bí lỗ chân lông, viêm nhiễm. Sau khi tẩy, tế bào mới sẽ sản sinh, da non lên nên bề mặt da sẽ mịn màng, trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, cũng không nên tẩy da chết quá nhiều lần. 1 đến 2 lần/ tuần với các sản phẩm dịu nhẹ. Và tối thiểu tẩy da chết là 1 tháng 1 lần. Đặc biệt, đối với  những bạn có làn da khỏe mạnh thì có thể 15 đến 28 ngày tẩy 1 lần.

3. Độ ẩm trên da ?

Độ ẩm trên da bao gồm nước và dầu. Khi da thiếu độ ẩm sẽ tạo ra tín hiệu để tuyến dầu và nước hoạt động. Dầu lại nằm bề mặt, nước bốc hơi. Chính vì vậy, để hạn chế lượng dầu tiết ra. Chúng ta cần cung cấp lượng nước bị bốc hơi bằng các sản phẩm cung cấp nước cho da.

Vậy da dầu có cần dưỡng ẩm ? Cũng như nguyên lý trên, da thiếu độ ẩm sẽ tiết dầu nhiều hơn vì thế mà da dầu vẫn thiếu nước bình thường và rất cần cấp ẩm cho da để hạn chế việc tiết dầu. Việc lượng dầu giảm đi sẽ giúp da trở nên thoáng, bớt bí tắc lỗ chân lông, hạn chế mụn phát sinh.

4. Có nhất thiết phải tẩy trang ?

Nhiều người nghĩ đây là bước không cần thiết, chỉ cần rửa mặt là xong. Nhưng thực tế là rửa mặt không thể làm sạch hết được lớp make up, kem chống nắng... Với các sản phẩm gốc dầu như kem chống nắng, khi không được làm sạch da sẽ rất dễ bị nổi mụn ẩn. Vì thế việc tẩy trang là vô cùng cần thiết. Muốn da khỏe, đẹp và không mụn thì tốt nhất bạn nên tẩy trang hàng ngày dù trang điểm hay không.

5. Rửa mặt ?

Rửa mặt để lấy đi bụi bẩn, dầu thừa và những cặn trang điểm còn xót lại giúp da sạch sẽ, khô thoáng, hạn chế việc hình thành mụn. Nhưng chỉ nên rửa mặt không quá 2 lần/ngày, sữa rửa mặt sẽ lấy đi lớp màng độ ẩm tự nhiên, mất đi độ cân bằng pH trên da. Nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của bạn, tránh sử dụng sản phẩm gây khô rít da.

 

Tạm thời như thế đã ạ, Beauty Mart sẽ chia sẻ tiếp với chị em ở phần II nhé ^^. Hãy theo dõi để nhận thêm được nhiều thông tin hơn nha.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon