GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ SKIN CARE PHẦN II

Ở phần II này, Beauty Mart sẽ tiếp tục các câu hỏi và câu trả lời giúp bạn có thể hiểu hơn về da và cách chăm sóc da.

1. Cấp ẩm cho da bằng cách nào ?

Da có khả năng tự cung cấp độ ẩm nhờ tuyến dầu và nước, sẽ tạo lớp màng độ ẩm tự nhiên trên da. Nhưng khi da thiếu độ ẩm bạn có thể sử dụng toner, xịt khoángkem dưỡng ẩm. Với những bạn có làn da dầu nên lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa có khả năng cung cấp độ ẩm cũng vừa có khả năng kiểm soát lượng dầu.

2. Toner là gì ?

Toner là nước cân bằng độ pH cho da: giúp da lấy lại được môi trường ổn định ( 5.3 – 5.9) tạo điều kiện cho các vi khuẩn tốt phát triển, vi khuẩn xấu tự bị tiêu hủy.

Giúp làm mềm lớp tế bào sừng cứng đầu nên sẽ giúp kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn.

3. Kem chống nắng có thực sự cần thiết ?

Việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết. Da có cơ chế tự dưỡng ẩm nhưng không thể chống được các tia UV. Các tia UV có hại gây sản sinh Melamine, hình thành nám, lão hóa da. Vì thế mà bạn cần mua kem chống nắng trước khi mua dưỡng ẩm cho da.

4. Kem dưỡng ngày và đêm ?

Khá nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng kem dưỡng ban đêm thôi vì dùng vào ban ngày da dễ bị bí bách, nhờn dính. Thực tế là dưỡng ban ngày thậm chí còn quan trọng hơn dưỡng ban đêm. Vì ban đêm chúng ta chỉ ở trong nhà. Dưỡng ban ngày sẽ cung cấp độ ẩm cho suốt một ngày dài. Đủ độ ẩm giúp da khỏe và hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

 

Kem dưỡng đêm thường dạng đặc hơn kem dưỡng ban ngày, có khả năng cung cấp độ ẩm và thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới khi ngủ. Hoàn toàn có thể dùng chung 1 loại kem ngày cho sáng và tối. Tuy nhiên, nếu muốn dưỡng chuyên sâu và hiệu quả hơn, nên có cả 2 loại sử dụng riêng.

5. Collagen là gì ?

Collagen thực chất là protein (tức chất đạm) dạng sợi có ở mô liên kết. Chức năng của nó là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, collagen có nhiều ở lớp hạ bì của da giúp da vừa căng vừa đàn hồi. 

Không nhất thiết phải bổ sung Collagen, nếu da được cũng cấp đủ độ ẩm thì da sẽ có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, với làn da đã bị lão hóa và chảy xệ cần phải bổ sung thêm collagen ngoài kem dưỡng ẩm.

Nếu có vần đề gì thắc mắc, hãy inbox cho Beauty Mart để nhận được câu trả lời nhé các chị em.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon