HÓA MỸ PHẨM & DƯỢC MỸ PHẨM - HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

  Thêm 1 khái niệm mới nữa khiến chị em khá mơ hồ đó là dược mỹ phẩm. Vậy thì dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm mà lâu nay chị em vẫn đang sử dụng có điểm gì giống và khác nhau. Hãy cùng Beauty Mart tìm hiểu nhé !

HÓA MỸ PHẨM LÀ GÌ?

  Thật ra thì thuật ngữ hoá mỹ phẩm đôi khi chưa được người sử dụng hiểu đúng. Đây là những sản phẩm làm đẹp, làm thơm, làm sạch.. nhưng không sử dụng trực tiếp và lưu đọng trên da, niêm mạc lâu dài, thường xuyên như: các vật liệu sơn móng tay, làm tóc, nước hoa, xà phòng…. ( thường có nguồn gốc hoá chất).

  Hoá mỹ phẩm đôi khi chưa được người sử dụng hiểu đúng

  Thành phần chủ yếu của hóa mỹ phầm thường bao gồm nguyên liệu dạng dầu mỏ, dạng sáp, các nguyên liệu dạng bột và một phần dung môi, thêm vào đó là các nguyên liệu có tác dụng tạo màu, mùi hoặc tạo hình hóa mỹ phẩm.

DƯỢC MỸ PHẨM

  Đang áp đảo trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, dược mỹ phẩm đã được ông Pierrer Fabre đưa ra lần đầu tiên: mỹ phẩm được nghiên cứu bào chế như một dược phẩm ( tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của việc nghiên cứu và thử nghiệm một dược phẩm). Dược mỹ phẩm hướng tới những chăm sóc thích hợp cho tất cả các dạng tóc và da, khắc phục các khiếm khuyết phổ biến, nhất là đối với các loại da nhạy cảm và kích ứng.

Dược mỹ phẩm đang là xu hướng hiện nay

  Được xem là một phương pháp làm đẹp mới, an toàn cho hiệu quả cao. Vừa mang đặc tính của mỹ phẩm với các phương thức làm đẹp cổ truyền hoặc chiết xuất từ tinh chất thiên nhiên nhưng cũng vừa có thêm công dụng của một dược phẩm xuất phát từ thành tựu y học hiện đại trong lĩnh vực làm đẹp.

  Dược mỹ phẩm có thể điều trị tận gốc và dứt điểm các bệnh liên quan đến da và tóc, giúp phục hồi sau thương tổn, nuôi dưỡng vẻ đẹp của da tốt hơn bằng cách tăng sức đề kháng của da từ sâu bên trong mà những mỹ phẩm đơn thuần không có khả năng làm được. 

  Không những thế, dược mỹ phẩm còn được sử dụng trong các spa, các viện da liễu, các clinic trong việc giải quyết các vấn đề cần điều trị chuyên sâu cho da. 

Vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa mang đặc tính của dược phẩm

   Trên thị trường hiện nay có một số hãng Dược như Avène, La Roche-Possay, … là những hãng có nhiều sản phẩm phong phú và chất lượng cao.

  Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao hiện nay thì hóa mỹ phẩm và và dược mỹ phẩm đã trở thành một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, dù cho bạn lựa chọn sử dụng dòng sản phẩm nào thì bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng các sản phẩm không có nhãn mác và hạn sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon