NHỮNG QUAN ĐIỂM SAI LẦM VỀ KEM CHỐNG NẮNG

  Nhiều người vẫn nghĩ là cứ bôi kem chống nắng là có thể thoải mái ngồi ngoài trời mà không sợ đen, cháy da. Hay sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt... Thực tế thì đây là những quan điểm sai lầm mà hầu hết các chị em đều mắc phải. 

1. Chỉ số SPF càng cao càng tốt

  Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là thước đo thời gian trung bình mà kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB (loại tia cực tím gây bỏng da, sạm đen và Ung thư da). Hiện nay các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 100.

Chỉ số SPF cao có tốt ?

  Tuy nhiên, không phải bạn cứ lựa chọn chỉ số SPF càng cao thì càng tốt, kem chống nắng có SPF cao thường sẽ lưu lại trên da lâu hơn, gây bí lỗ chân lông, làm tổn thương và gây ra các dấu hiệu lão hóa da. 

  Bên cách đó thì mỗi vùng da lại có đặc tính khác nhau. Vùng da mặt nhạy cảm và mỏng nên dùng kem chống nắng dành cho mặt (dạng cô đặc, chỉ số chống nắng cao). Da càng sáng màu càng dễ bắt nắng nên cần chọn loại chỉ số cao hơn da sậm màu.

2. Chỉ thoa một lớp quá mỏng hoặc quá dày

  Nhiều người nghĩ bôi một lớp kem chống nắng mỏng là đủ để bảo vệ làn da khỏi tia UVA & UVB. Nếu bạn sợ tốn kém mà bôi 1 lớp quá mỏng thì bạn đừng bất ngờ nếu thấy da mình vẫn bị đen đi trong trường hợp này nhé.

  Cũng có nhiều chị em lại có suy nghĩ ngược lại, bôi càng dày càng có hiệu quả chống nắng cao. Tuy nhiên, bôi quá dày chỉ khiến bít tắc lỗ chân lông, dễ gây ra mụn...

Bôi một lượng kem chống nắng vừa đủ

  Thoa một lớp vừa đủ, khoảng 2g kem chống nắng cho 1cm2 bề mặt da. Để bôi trọn vẹn khuôn mặt, bạn cần 1,2 gram kem chống nắng, bôi cho cơ thể bạn cần 25 - 30 gram là liều lượng hợp lý nhất.

3. Chỉ thoa kem chống nắng trước khi ra nắng

  Thêm một quan niện sai lầm mà chị em thường mắc phải. Kem chống nắng hóa học cần được bôi trước khi bạn ra ngoài trời vì các chất hóa học cần có thời gian thẩm thấu vào da để tạo ra lớp màng chắn các tia cực tím độc hại. Chính vì thế mà sau khi thoa kem chống nắng xong bạn cần đợi 20 phút đến 30 phút.

Kem chống nắng vật lý & hóa học

  Không giống như kem chống nắng hóa học, sau khi bôi kem chống nắng vật lý bạn có thể ra ngoài luôn mà không cần chờ đợi. Khi những tia nắng mặt trời tấn công làn da, lá chắn mà kem chống nắng vật lý tạo ra sẽ phản xạ lại tia nắng ra khỏi làn da của bạn.

4. Thoa một lần bảo vệ cả ngày

  Nhiều người lười việc phải lích kích thoa lại kem chống nắng và cũng muốn tiết kiệm nên chỉ thoa 1 lần là xong, nhưng các chuyên gia khuyến cáo, cứ sau 2 - 3 tiếng tiếp xúc với ánh nắng, bạn cần bôi lại kem chống nắng một lần. 

Thoa lại kem chống nắng đều đặn để bảo vệ tối ưu

  Điều này cũng dễ hiểu thôi, Khi bạn chơi thể thao hay bơi lội nước sẽ làm cho kem chống nắng bị trôi đi, việc thoa lại kem chống nắng giúp bảo vệ làn da tối ưu.

5. Không phải cứ bôi kem chống nắng là có thể thoải mái dưới nắng

  Kem chống nắng bảo vệ da nhưng không hoàn toàn khi ở dưới nắng, vì đơn giản là chúng chẳng thể ngăn cản 100% tia UVA & UVB. Vậy nên, tốt nhất là bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp chống nắng khách như mũ, áo... để bảo vệ da một cách tốt nhất.

  Hãy luôn nhớ rằng, tia tử ngoại luôn hiện diện trong cả bóng râm và những ngày không nắng. Hãy luôn chống nắng một cách toàn diện cho làn da nhé !

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon