Da dầu mụn nên chống nắng như nào ???

Cách chống nắng hoàn hảo cho da mụn

Da dầu mụn thường xuất hiện ở những người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tại vùng trán, mũi và cằm, kết hợp với chế độ chăm sóc da chưa đúng cách. Việc lựa chọn kem chống nắng, mỹ phẩm cho da dầu mụn là rất quan trọng vì khi chúng ta chọn loại kem chống nắng hoặc dùng mỹ phẩm không phù hợp với tình trạng da sẽ dẫn đến tình trạng mụn có thể nghiêm trọng hơn. ( bạn có thể tham khảo một số loại kem chống nắng tại đây )

Người da dầu có lỗ chân lông to để đào thải các chất bã nhờn. Nhưng khi lỗ chân lông bị lấp đầy bởi phấn trang điểm, bụi bẩn và tế bào chết, mà không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến da sinh mụn hoặc viêm lỗ chân lông, làm mất đi độ mịn màng vốn có.

Những người da dầu mụn thường có cảm giác dính nhớp khó chịu trên da, đặc biệt khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, dù có bất tiện hay khó chịu đến mấy thì BeautyMart khuyên bạn vẫn phải chống nắng đều đặn cho da mỗi ngày nếu không muốn làn da của mình thêm sạm đen hoặc xuất hiện nám và các dấu hiệu lão hóa.

Hướng dẫn thoa kem chống nắng cho da mụn hiệu quả

Việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với da dầu rất quan trọng nhưng thoa như thế nào để bảo vệ da toàn diện cũng không kém phần quan trọng. Do đó, khi thoa kem chống nắng cho da dầu bạn cần làm theo các bước như sau:

+ Làm sạch vùng da mụn, thoa kem dưỡng trước khi thoa kem chống nắng. Không nên thoa kem chống nắng trước kem dưỡng, vì các dưỡng chất của kem dưỡng sẽ không thấm sâu vào da được. Đồng thời kem chống nắng cũng không thể phát huy hết tác dụng.( bạn có thể xem thêm chi tiết về việc bôi kem dưỡng trước hay kem chống nắng trước tại đây ).

+ Bạn cần làm sạch da trước khi thoa kem chống nắng.

+ Lấy một lượng kem vừa đủ thoa lên da, thoa đều trên da để tạo ra lớp màng bảo vệ da hoàn hảo. Đừng bỏ sót vùng da môi và quanh mắt.

+ Sau khi tắm xong và lau khô người, bạn cần thoa kem chống nắng thêm một lớp nữa để bù lại lượng kem đã mất.

Nếu bạn đi biển, bạn nên thoa kem chống nắng sau 50-60 phút mới bảo vệ da trong vùng an toàn.

Đặc biệt lưu ý không được tùy tiện thoa kem chống nắng cùng với bất kì loại thuốc bôi ngoài da nào khác.
( Xem thêm những quan điểm sai lầm về kem chống nắng
tại đây )

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Liên Hệ : 0977147268

hotline
0977147268
icon icon icon