DÁM MƠ ƯỚC ĐỂ THAY ĐỔI

Cô gái Ngô Khánh Linh - hoa khôi Học viện Ngoại giao năm 2016 - đại diện cho hơn 3.000 bạn trẻ sinh viên Việt Nam đối thoại với Jack Ma chiều 6/11 tại Hà Nội. Linh chia sẻ cái bắt tay của tỷ phú rất ấm áp.

Phát biểu cảm xúc sau chương trình, Khánh Linh - hoa khôi Học viện Ngoại giao năm 2016 - cho hay đây là vinh dự lớn mà trước đó cô chỉ dám mơ ước. Jack Ma là thần tượng của Khánh Linh từ lâu, nổi tiếng với những câu chuyện, lời nói truyền cảm hứng lập nghiệp cho người trẻ.

Trong buổi trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma với hơn 3.000 sinh viên, người dẫn chương trình bằng tiếng Anh là Ngô Khánh Linh, sinh viên năm thứ ba, ngành tiếng Anh, Học viện Ngoại giao.

Ngô Khánh Linh đại diện cho 3.000 sinh viên có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tặng hoa cho Jack Ma. Ảnh: Việt Hùng.  

Trong vòng phỏng vấn của ban tổ chức, hoa khôi Ngô Khánh Linh cùng 5 bạn khác, trong đó có sinh viên ĐH Ngoại thương, ĐH FPT, có cơ hội trở thành MC của chương trình.

Với lợi thế giỏi ngoại ngữ, xinh đẹp, Khánh Linh được tuyển chọn, cùng Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình dẫn dắt, kết nối cuộc trò chuyện của Jack Ma với hơn 3.000 bạn trẻ sinh viên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Cô gái 9X bày tỏ cô đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn của Jack Ma trên Internet. Cô cho biết Jack Ma có tinh thần dám nghĩ, dám làm, có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Cô mong muốn điều này sẽ được chia sẻ với sinh viên Việt Nam.

Nữ MC trong chương trình. Ảnh: Việt Hùng.

Trao đổi với nữ sinh và các bạn trẻ, Jack Ma cho biết bản thân ông thất bại nhiều lần và khoảnh khắc đó tạo nên ông của hôm nay.

“Người trẻ đương nhiên sẽ mắc sai lầm, đừng buồn khi các bạn thất bại. Đây là những thử thách dành cho các bạn trong cuộc sống”, Jack Ma nói.

Khánh Linh cho biết trước khi gặp Jack Ma, cô luôn nghĩ ông là tỷ phú giỏi, xây dựng một đế chế Alibaba hàng đầu thế giới nên sẽ "rất ghê gớm". Nhưng khi gặp, được bắt tay, tặng hoa, selfie cùng tỷ phú, ấn tượng của nữ sinh về ông là sự thân thiện, chân thành.

"Bàn tay của ông rất ấm áp, nụ cười hiền hậu”, Khánh Linh tâm sự.

Khánh Linh là hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016. Ảnh: NVCC

Hoa khôi Học viện Ngoại giao cho biết điều khiến cô học hỏi được ở Jack Ma chính là châm ngôn: “Đừng bao gờ từ bỏ, dù bạn bao nhiêu tuổi và thất bại bao nhiêu lần. Nếu từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội, còn nếu không từ bỏ, cơ hội sẽ luôn đến”.

Khánh Linh tự nhủ phương châm sống này sẽ luôn là động lực khiến cô vượt qua khó khăn trong tương lai.

Theo Quyên Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Miễn phí đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao Hàng Toàn Quốc

Hỗ trợ : 0977147268